D:\Domain\anphulaw.com\httpdocs\ Công Ty Luật An Phú - Luật sư tư vấn Pháp Luật- Bào chữa- Bảo vệ- Dịch vụ.
Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Danh mục
Địa chỉ liên hệ


VPGD 1: Khu phố Đền Rồng, phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.


VPGD 2: 236 Yết Kiêu, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

      
Mail : luatanphu@gmail.com
Web : http://www.anphulaw.com.


0989 851 169.

0904 226 799.
Thị trường Bất Động Sản
© Đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội:
    a. Người công với cách mạng
    b. Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước nước
Thăm dò dư luận
Trong tình hình kinh tế căng thẳng như hiện nay, thu nhập hàng tháng của bạn bị ảnh thưởng như thế nào ?
Giảm sút mạnh
Có giảm đôi chút nhưng không đáng kể
Không bị ảnh hưởng !
Lượt truy cập
002186199
ĐỐI TÁC

5 bí kíp để vượt qua nỗi sợ hãi mất tiền khi mua bán cổ phiếu
Cập nhật :Chủ nhật, 28-2-2016

Trên thị trường luôn có người thắng kẻ thua, đầu tư chứng khoán cũng giống như việc kinh doanh. Mỗi một quyết định kinh doanh của bạn đều có thể mang về lợi nhuận hay thua lỗ, TTCK không còn là nơi kiếm tiền dễ dàng với những nhà đầu tư không có kiến thức và kỹ năng.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett có 2 nguyên tắc nổi tiếng và gây ảnh hưởng đến rất nhiều người đó là :

Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; nguyên tắc số 2: Không quên nguyên tắc số 1”. Hai nguyên tắc này dường như nhà đầu tư nào cũng đã học thuộc lòng trước khi bỏ tiền vào thị trường để đầu tư cổ phiếu, nhưng nỗi lo sợ mất tiền vẫn ám ảnh và tác động khá nhiều đến các quyết định mua bán của nhà đầu tư.

Có một chân lý cơ bản trên thị trường chứng khoán : Bạn không thể có được lợi nhuận mà không mạo hiểm với đồng vốn của mình, trên thị trường chứng khoán, yếu tố tâm lý là rất quan trọng, sợ thua lỗ thường dẫn đến thua lỗ thực sự, và nỗi sợ hãi mất tiền sẽ kéo theo sự sợ hãi mình đã quyết định sai, và nếu không mạnh mẽ quyết định “ xuống tiền” vì sợ sai, bạn sẽ sợ lỡ mất cơ hội.

Sợ thua lỗ: Trên thị trường luôn có người thắng kẻ thua, đầu tư chứng khoán cũng giống như việc kinh doanh. Mỗi một quyết định kinh doanh của bạn đều có thể mang về lợi nhuận hay thua lỗ, TTCK không còn là nơi kiếm tiền dễ dàng với những nhà đầu tư không có kiến thức và kỹ năng.

Sợ thua lỗ và mua bán theo đám đông là một điều bình thường diễn ra trên thị trường, chừng nào nỗi lo sợ mất tiền còn ngự trị trong đầu bạn, chừng đó bạn còn mắc phải những sai lầm nhiều hơn. Thực tế cho thấy, nếu bạn dùng tiền vay để mua chứng khoán, và mua cổ phiếu nhóm dầu khí nhưGAS,PVD, PVC, …ở đầu năm thì nỗi sợ mất tiền sẽ kéo dài liên miên nếu bạn không chịu cắt lỗ, vì mỗi ngày bạn đều nhìn thấy tiền trong tài khoản chứng khoán của mình giảm dần.

Sợ Sai: Rất nhiều nhà đầu tư không thừa nhận mình sai, do cái tôi quá lớn và sợ đối mặt với sai lầm. Với việc mua nhầm một cổ phiếu, hoặc họ quá yêu thích cổ phiếu nhưng giá cổ phiếu vẫn liên tục giảm, họ không cắt lỗ để sửa sai vì sợ mất tiền và hi vọng giá sẽ hồi lên….nhưng thực tế, giá vẫn cứ giảm do sai lầm ở ngay từ đầu, dẫn đến tình trạng tài khoản cứ thế giảm dần.

Nhà đầu cơ huyền thoại G.Soros có một câu nói kinh điển :”” Việc đúng hay sai không quan trọng, cái quan trọng là nếu đúng sẽ có được bao nhiêu tiền, và nếu sai sẽ mất bao nhiêu tiền”. Thị trường chứng khoán là vậy, đôi khi phải nhìn nhận sai lầm, chấp nhận sai lầm, chấp nhận thua lỗ để bảo toàn tài khoản còn hơn để cháy tài khoản.

Sợ lỡ mất cơ hội: Vì sợ mất tiền khi giao dịch nên đôi khi bạn bỏ qua lệnh mua hoặc bán cổ phiếu đó. Nhưng khi bỏ qua lệnh đó bạn lại lo sợ rằng mình sẽ mất tiền, mất cơ hội.  Trên thị trường chứng khoán, có những thông tin ngoài lề về chia cổ tức khủng, phát hành thêm, tăng vốn, hay nghe người thân , bạn bè rỉ tai nhau “có game”…về các mã cổ phiếu, nếu bạn không mua những cổ phiếu này ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy hối tiếc, nhưng nếu vội vàng đặt lệnh mua thì có thể sẽ thêm sợ mất tiền và sợ sai lầm hơn.

Các bước vượt qua sự sợ hãi khi tham gia giao dịch

1. Đừng lo lắng quá nhiều: Nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia thị trường, dùng tiền của bạn để giao dịch, điều này hoàn toàn bình thường mỗi khi bạn khớp lệnh xong. Tuy nhiên, không cần lo lắng quá nhiều, tự tin với nhận định phân tích và kế hoạch của bạn sau khi “xuống tiền” và nên để đầu óc làm việc khác, không nên lo lắng quá nhiều.

2. Giao dịch một số tiền nhỏ với một đòn bẩy thấp: Điều này làm giảm thiểu rủi ro thua lỗ của bạn xuống mức thấp nhất. Giả sử bạn có 1 tỷ đồng để đầu tư chứng khoán, hãy nên dùng 10% trên tổng tài sản của bạn cho lần vào lệnh với tỷ lệ dùng đòn bẩy ở mức thấp, để đảm bảo rằng nếu lệnh mua/bán đó của bạn bị sai và thua lỗ, nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tài khoản của bạn.

3. Kiểm soát rủi ro: Bài học cắt lỗ là bài học vỡ lòng của dân đầu tư/ đầu cơ trên thị trường, hãy mạnh dạn nhận thấy sai lầm và cắt lỗ để đảm bảo bạn không bị cháy tài khoản nếu giá rớt mạnh. Bảo toàn vốn là điều quan trọng, còn tiền là còn cơ hội.

4. Có phương pháp giao dịch và phải tuân thủ kỷ luật: Có rất nhiều phương pháp giao dịch mang lại lợi nhuận cao với rủi ro thấp được các nhà đầu tư/ đầu cơ huyền thoại trên thế giới sử dụng. Bạn hãy tìm kiếm phương pháp phù hợp với tính cách và kiến thức của mình và tuân thủ những nguyên tắc giao dịch được đề ra.

5. Kiểm soát tâm lý giao dịch: Kiểm soát tốt tâm lý là một điều kiện tiên quyết để bạn tồn tại trên thị trường, điều này cũng làm giảm nỗi sợ hãi khi bạn mất tiền và không làm bạn rơi vào tuyệt vọng. Trên một thị trường đầy biến động và bất ngờ, kiểm soát tốt tâm lý giao dịch giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt và hiệu quả hơn.

Nỗi sợ hãi mất tiền là điều bình thường đối với nhà đầu tư trên thị trường, sợ hãi là tốt, nó giúp bạn thận trọng, nhưng cần lưu ý rằng, đừng để nỗi sợ hãi bao trùm lấy các quyết định của bạn, hãy sáng suốt và phân tích thật kỹ, có kế hoạch cụ thể trước mỗi lần “vào lệnh”.

Thành Long

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác
Tình hình tồi tệ hơn năm 2007 (Thứ sáu, 22-1-2016 )
Thảm họa toàn cầu (Thứ sáu, 8-1-2016 )

Các tin đã đưa ngày:   

1
Chỉ dẫn
Luật sư
Hỗ trợ trực tuyến


Góc nhỏ cần biết
Liên kết website
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hình sự, Hành chính, Đất đai
Dân sự, Hôn nhân và Gia đình
Thuế, Kế toán, Tài chính
QUẢNG CÁO

       

Liên Hệ Quảng Cáo

Công ty TNHH Luật An Phú

Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Website: http://anphulaw.com  - Email: luatanphu@gmail.com

(04).62570713 – Fax: 62570715

2009 © Copyright by: Công ty Luật An Phú, inc. All right reserved.