Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Danh mục
Địa chỉ liên hệ


VPGD 1: Khu phố Đền Rồng, phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.


VPGD 2: 236 Yết Kiêu, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

      
Mail : luatanphu@gmail.com
Web : http://www.anphulaw.com.


0989 851 169.

0904 226 799.
Thị trường Bất Động Sản
© Đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội:
    a. Người công với cách mạng
    b. Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước nước
Thăm dò dư luận
Trong tình hình kinh tế căng thẳng như hiện nay, thu nhập hàng tháng của bạn bị ảnh thưởng như thế nào ?
Giảm sút mạnh
Có giảm đôi chút nhưng không đáng kể
Không bị ảnh hưởng !
Lượt truy cập
000.043869
ĐỐI TÁC

Trang chủ Tin Tức Đời sống
George Soros: 'Màn đêm tối nhất là khi bình minh sắp tới'
Cập nhật :Thứ sáu, 22-1-2016
George Soros: 'Màn đêm tối nhất là khi bình minh sắp tới'
Tỷ phú George Soros.

(VNF) - Tư duy luôn nhìn vào "mặt tối" của vấn đề, dám chấp nhận rủi ro và trong rủi ro luôn có cơ hội để thành công là kim chỉ nam trong suốt sự nghiệp đầu tư tài chính cũng như cuộc sống hiện tại của tỷ phú George Soros, nhà đầu tư vĩ đại bậc nhất thế giới.

Ở tuổi 85, tỷ phú George Soros đã nghỉ hưu và kết thúc sự nghiệp làm Giám đốc quỹ đầu tư. Hiện nay, ông chỉ tập chung quản lý vốn của chính mình cũng như gia đình và hoạt động từ thiện.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Gregor Peter Schmitz của tạp chí WirtschaftsWoche (Đức), Soros cho biết ông luôn sử dụng một hướng tư duy mà ông đã học được từ việc đầu tư và áp dụng nó cho công việc từ thiện cũng như chính trị của mình. Đó là, ông luôn nhìn vào "mặt tối" của vấn đề để tìm ra giải pháp.

Trong cuộc phỏng vấn với Schmitz, Soros đã bàn về châu Âu, Trung Quốc, Mỹ và vẽ ra một viễn cảnh ảm đạm về tương lai của thế giới. Khi được hỏi tại sao ông lại có quan điểm như vậy, Soros cho biết ông đã tự rèn luyện để luôn tư duy theo cách nhìn vào "mặt tối" của vấn đề, những trường hợp xấu nhất.

Dưới đây là đoạn trích từ cuộc phỏng vấn ông Soros được đăng trên trang New York Review of Books:

"Chấp nhận, đối mặt với vấn đề sẽ gợi mở ra hướng đi để có thể làm điều gì đó. Đó là bài học lớn nhất mà tôi đã học được từ những trải nghiệm trong cuộc đời tôi, thời điểm năm 1944, khi Đức Quốc xã chiếm đóng Hungary. Lúc đó tôi đã có thể không còn sống sót nếu cha tôi không sắp xếp làm giấy tờ nhận dạng giả cho gia đình tôi (và nhiều người khác). Ông đã dạy tôi rằng nên đối mặt với thực tế khắc nghiệt hơn là trốn tránh nó. Một khi bạn nhận thức được những rủi ro, cơ hội sống sót của bạn sẽ nhiều hơn nếu bạn biết chấp nhận nó hơn là hành động theo đám đông".

"Đó là lý do tại sao tôi tự rèn luyện bản thân mình để luôn nhìn vào mặt tối của vấn đề. Chính điều này đã giúp ích cho tôi trong quá trình đầu tư trên thị trường tài chính cũng như trong hoạt động từ thiện và chính trị của tôi. Miễn là tôi có thể nhìn thấy khả năng chiến thắng, dù có mong manh, tôi cũng không bao giờ bỏ cuộc. Trong rủi ro luôn có cơ hội. Màn đêm đen tối nhất là khi bình minh đang đến", Soros nói.

George Soros là người Do Thái, sinh năm 1930 tại thành phố Budapest, Hungary. Tuổi thơ của ông gắn liền với những ngày tháng cơ cực khi phát xít Đức tàn sát người Do Thái trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. 

Để cứu sống con trai khỏi tay phát xít Đức, cha của Soros đã sắp xếp làm giấy tờ giả cho gia đình và những người bạn để họ không mang thân phận là người Do Thái và cha ông cũng đã phải hối lộ một nhân viên Chính phủ, có vợ là người Do Thái, nhận Soros làm con đỡ đầu.

Sau cuộc chiến, George Soros rời Hungary để đến London (Anh). Tại đây, để có tiền theo học Học viện Kinh tế London, ông đã phải làm nhiều công việc từ bồi bàn đến khuân vác ở nhà ga.

Sau khi tốt nghiệp, Soros bán hàng tại một quầy lưu niệm và liên tục viết thư gửi các giám đốc ngân hàng tại London cho đến khi được nhận. Đó là bước khởi đầu cho sự nghiệp tài chính thành công sau này của ông. Trong đó, nổi tiếng nhất là phi vụ đặt cược vào đồng bảng Anh năm 1992 khiến ông kiếm được 1 tỷ USD.

Năm 1992, sau khi dự đoán đồng bảng Anh sẽ mất giá, Sorros đã dùng toàn bộ gia sản và thậm chí còn mạnh dạn vay hàng tỷ bảng Anh đem mua đồng Mac Đức. Và thực tế đúng như Soros dự đoán, chỉ sau đó một tuần, đồng bảng Anh rớt giá thảm hại tới mức bị loại khỏi rổ tiền tệ của châu Âu. 

Khi đó ông đã đổi tiền Mac Đức về bảng Anh rồi trả nợ, số tiền thu lợi được từ thương vụ để đời này của Soros lên tới 1 tỷ USD chỉ trong vòng một tuần.

Có thể nói quan điểm đầu tư của Soros trái ngược với quan điểm của tỷ phú Warren Buffet. Nếu như Buffet nổi tiếng với hai nguyên tắc “1.Không để mất tiền; 2.Không quên nguyên tắc 1” thì Soros luôn sẵn sàng mạo hiểm và chấp nhận rủi ro.

Ông tin rằng “thị trường tiền tệ phụ thuộc vào người mua và người bán và họ thường hành động theo cảm tính”. Các nhà đầu tư luôn chịu tác động lẫn nhau và có xu hướng dịch chuyển theo số đông. George Soros cố gắng hiểu được hướng đi của số đông đó. Tuy nhiên, đến thời điểm quyết định, ông sẽ tách khỏi xu hướng chung và đi con đường riêng có lợi nhất cho mình.

An Lan
Theo Business Insider
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

1
Chỉ dẫn
Luật sư
Hỗ trợ trực tuyến


Góc nhỏ cần biết
Liên kết website
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hình sự, Hành chính, Đất đai
Dân sự, Hôn nhân và Gia đình
Thuế, Kế toán, Tài chính
QUẢNG CÁO

       

Liên Hệ Quảng Cáo

Công ty TNHH Luật An Phú

Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Website: http://anphulaw.com  - Email: luatanphu@gmail.com

(04).62570713 – Fax: 62570715

2009 © Copyright by: Công ty Luật An Phú, inc. All right reserved.