Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Danh mục
Địa chỉ liên hệ


VPGD 1: Khu phố Đền Rồng, phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.


VPGD 2: 236 Yết Kiêu, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

      
Mail : luatanphu@gmail.com
Web : http://www.anphulaw.com.


0989 851 169.

0904 226 799.
Thị trường Bất Động Sản
© Đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội:
    a. Người công với cách mạng
    b. Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước nước
Thăm dò dư luận
Trong tình hình kinh tế căng thẳng như hiện nay, thu nhập hàng tháng của bạn bị ảnh thưởng như thế nào ?
Giảm sút mạnh
Có giảm đôi chút nhưng không đáng kể
Không bị ảnh hưởng !
Lượt truy cập
000.021562
ĐỐI TÁC

Lý do tây sợ bán như điên loạn là đây
Cập nhật :Thứ bảy, 5-12-2015
Do kỳ vọng kinh tế Mỹ mạnh lên và lãi suất đồng USD sẽ tăng lên trong năm sau, nhiều đồng tiền đã và sẽ tiếp tục chịu tác động giảm giá, trong đó có đồng Việt Nam

  • Kinh tế Mỹ phục hồi làm đồng USD tăng giá cũng như kỳ vọng lãi suất điều hành của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Fed funds rate sẽ được sớm tăng lên
  • Lãi suất USD trong nước có thể chịu tác động tăng lên từ giữa năm sau, do lãi suất của Fed có thể tăng thêm so với hiện tại khoảng 0.75% tính đến cuối năm 2015
  • Do kỳ vọng kinh tế Mỹ mạnh lên và lãi suất đồng USD sẽ tăng lên trong năm sau, nhiều đồng tiền đã và sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm giá ở mức độ nhất định, kể cả đồng Việt Nam.
  • Mặc dù dự trữ ngoại hối của Việt Nam hiện cao hơn nhiều so với trước đây, nhưng vẫn ở mức khiêm tốn khi so sánh với các quốc gia khác. Tuy nhiên nếu các hạng mục cán cân thanh toán tiếp tục diễn biến tốt như hiện nay, dự trữ ngoại hối của Việt Nam sẽ cải thiện hơn nữa, và tỷ giá USD/VND sẽ hoàn toàn có khả năng tiếp tục chỉ biến động trong giới hạn  mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố.


Kinh tế Mỹ phục hồi làm đồng USD tăng giá cũng như kỳ vọng lãi suất Fed funds rate sẽ được sớm tăng lên

Thị trường việc làm và lĩnh vực sản xuất của Mỹ tiếp tục trên đà phục hồi. Tỷ lệ thất nghiệp nước này hiện ở mức 5.9%, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng 2008. Chỉ số PMI tháng 9 đạt 57.5, khẳng định nhu cầu mở rộng sản xuất tiếp tục gia tăng.

Điều này làm đồng USD thời gian gần đây mạnh lên cũng như kỳ vọng lãi suất Fed Funds rate sẽ được sớm tăng lên. Trong quá khứ, vùng tỷ lệ thất nghiệp mà Fed mong muốn là quanh mức 5.5%.Lãi suất USD trong nước sẽ chịu tác động tăng khi Fed tăng lãi suất Fed funds rate

Các loại lãi suất liên quan đến đồng USD như Libor, lợi suất TPCP Mỹ đã bắt đầu tăng lên từ giữa năm nay. Lãi suất điều hành của Fed được thị trường quốc tế kỳ vọng sẽ điều chỉnh tăng vào Quý 2 năm 2015. Chúng tôi cho rằng lãi suất USD trong nước có thể chịu tác động tăng lên từ giữa năm sau, với mức tác động khoảng 0.75% tính đến cuối năm 2015.Do kỳ vọng kinh tế Mỹ mạnh lên và lãi suất đồng USD sẽ tăng lên trong năm sau, nhiều đồng tiền đã và sẽ tiếp tục chịu tác động giảm giá, trong đó có đồng Việt Nam

Đồng USD nhìn chung có xu hướng tăng giá kể từ giữa năm 2014, đặc biệt so với các đồng tiền các nước mới nổi khi mà thời điểm nâng lãi suất của Fed đang ngày càng đến gần và các dấu hiệu kinh tế Mỹ phục hồi ngày càng rõ rệt. Nhiều tổ chức dự báo nhiều đồng tiền bao gồm cả các đồng tiền trong khu vực với Việt Nam sẽ tiếp tục chịu tác động giảm giá so với đồng bạc xanh trong năm 2015.
VND cũng nằm trong xu hướng trên. Chênh lệch lãi suất giữa VND và USD nếu thu hẹp hơn thì cũng có tác động đến tỷ giá USD/VND.

 


Đánh giá mức độ ảnh hưởng của việc Fed nâng lãi suất lên tỷ giá trong tương quan với nhiều đồng tiền khác

Chúng tôi cho rằng các yếu tố sẽ góp phần củng cố giá trị một đồng tiền là mức chênh lệch giữa lãi suất và lạm phát (lãi suất thực), các thành phần trong cán cân thanh toán tổng thể như là cán cân thương mại, cán cân vãng lai, cán cân vốn, và dự trữ ngoại hối.

Xem xét và so sánh các yếu tố kể trên của Việt Nam với một số nước khác có đồng tiền tự do thả nổi để đánh giá mức phù hợp của đồng Việt Nam hiện nay.

So với đồng USD, VND giảm 0.6% giá trị trong 9 tháng đầu năm, đây là mức độ tương đối thấp so với nhiều đồng tiền khác. Dự trữ ngoại hối của Việt Nam còn khiêm tốn ở mức hơn 3 tháng nhập khẩu, tuy nhiên nhiều yếu tố quan trọng khác để định giá đồng Việt Nam đã được cải thiện và tốt hơn nhiều nước được so sánh. Lãi suât đồng VND được duy trì ở mức thực dương; thặng dư thương mại chiếm hơn 3% so với tổng xuất khẩu và cao hơn nhiều nước được so sánh; Tỷ lệ thặng dư cán cân vãng lai và thực hiện vốn FDI trên GDP lớn thứ 2 so với các nước được so sánh.

Dự trữ ngoại hối của Việt nam dù hiện cao hơn nhiều so với trước đây, nhưng vẫn ở mức khiêm tốn khi so sánh với các quốc gia khác. Tuy nhiên nếu các hạng mục cán cân thanh toán tiếp tục diễn biến tốt trong thời gian tới, dự trữ ngoại hối của Việt Nam sẽ cải thiện hơn và tỷ giá USD/VND sẽ hoàn toàn có khả năng tiếp tục chỉ biến động trong giới hạn mà NHNN công bố.

 Nguồn: Teckcombank

Linh nguồn: Báo cáo Tháng 10: Tác động đối với tỷ giá khi Fed nâng lãi suất

theo Fin.vn

Các tin khác
Nhận diện cổ phiếu parabol (Thứ sáu, 27-11-2015 )

Các tin đã đưa ngày:   

1
Chỉ dẫn
Luật sư
Hỗ trợ trực tuyến


Góc nhỏ cần biết
Liên kết website
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hình sự, Hành chính, Đất đai
Dân sự, Hôn nhân và Gia đình
Thuế, Kế toán, Tài chính
QUẢNG CÁO

       

Liên Hệ Quảng Cáo

Công ty TNHH Luật An Phú

Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Website: http://anphulaw.com  - Email: luatanphu@gmail.com

(04).62570713 – Fax: 62570715

2009 © Copyright by: Công ty Luật An Phú, inc. All right reserved.