Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Danh mục
Địa chỉ liên hệ


VPGD 1: Khu phố Đền Rồng, phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.


VPGD 2: 236 Yết Kiêu, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

      
Mail : luatanphu@gmail.com
Web : http://www.anphulaw.com.


0989 851 169.

0904 226 799.
Thị trường Bất Động Sản
© Đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội:
    a. Người công với cách mạng
    b. Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước nước
Thăm dò dư luận
Trong tình hình kinh tế căng thẳng như hiện nay, thu nhập hàng tháng của bạn bị ảnh thưởng như thế nào ?
Giảm sút mạnh
Có giảm đôi chút nhưng không đáng kể
Không bị ảnh hưởng !
Lượt truy cập
000.849374
ĐỐI TÁC

Hợp đồng chuyển qsd đất bằng giấy viết tay có hiệu lực pháp luật khi..
Cập nhật :Thứ năm, 26-8-2010
           Nội dung câu hỏi.
           Ngày 25 tháng 5 năm 2007, tôi (Nguyễn Văn Tuân) mua 40m2 (trên tổng diện tích đất 100m2 đất) với giá 1,2 tỷ đồng tại quận Đ ( thành phố HN) bằng giấy viết tay với gia đình ông T (có chữ ký đầy đủ của các thành viên trong gia đình) và chữ ký của người làm chứng, gia đình tôi đã thanh toán 1.150.000.000 (Một tỷ một trăm năm mươi triệu) làm 03 lần và hai bên đều cam kết sẽ hoàn tất thủ tục sang tên đổi chủ theo quy định của pháp luật, số tiền còn lại 50.000.000VNĐ (Năm mươi triệu), theo thỏa thuận của hai bên khi nào vợ chồng ông Đ làm thủ sang tên đổi chủ cho tôi, tôi sẽ thanh toán số tiền còn lại (Giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa tôi với gia đình ông T là hoàn toàn tự nguyện). Sau khi giao tiền cho vợ chồng ông T, tôi nhận đất và mở lối đi riêng cho diện tích đất này. Sau đó gia đình tôi và gia đình ông T cùng xây dựng hai căn nhà kiên cố “gia đình tôi xây dựng nhà 3,5 tầng; Gia đình ông T xây dựng nhà 5 tầng” (có giấy phép xây dựng).
Sau khi xây dựng xong nhà, gia đình tôi đã chuyển về sinh sống, đăng ký hộ khẩu thường trú, ký hợp đồng điện nước có nhiều người làm chứng. Ngày 10 tháng 10 năm 2012 gia đình ông T đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất là ngôi nhà cấp 4 cho gia đình ông Cường (tại Văn phòng công chứng Đ) với giá 5.000.000.000VNĐ “Năm tỷ đồng”.
Hiện nay gia đình ông Cường đang làm đơn khởi kiện ra tòa yêu cấu vợ chồng ông H phải thực hiện hợp đồng. Tôi tham gia với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Tại phiên tòa cấp sơ thẩm ngày …/…/2013 Tòa án Nhân dân quận Đ tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa tôi và vợ chồng ông H với lý do: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa tôi với vợ chồng ông H chỉ bằng giấy viết tay, không có công chứng chứng thực, đồng thời buộc ông Cường phải thanh toán tiền xây dựng nhà 3,5 tầng do tôi xây dựng trên đất tôi mua của vợ chồng ông T.
Với những nội dung nêu trên đề nghị Luật sư trả lời cho tôi những câu hỏi sau:
1/. Tòa án Nhân dân quận Đ tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa tôi với vợ chồng ông Đ có đúng pháp luật không?
2/. Gia đình tôi phải làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trên cơ sở thông tin do bạn cung cấp, đối chiếu với quy định của pháp luật chúng tôi trả lời bạn như sau: 1/. Tòa án Nhân dân quận Đ tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bạn với gia đình ông T, đồng thời buộc ông Cường - nguyên đơn phải thanh toán tiền xây dựng cho gia đình bạn là chưa đúng quy định của pháp luật bởi:
- Thứ nhất: Như thông tin Quý ông cung cấp ngày 25 tháng 5 năm 2007 bạn và gia đình ông T đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện. Các bên tham gia giao dịch đều thể hiện đầy đủ năng lực hành vi dân sự (có chữ ký của người làm chứng);
- Chúng tôi cho rằng giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa quý ông và vợ chồng ông T đã cơ bản hoàn thành và thể hiện sự tự nguyện của cả bên nhận chuyển nhượng và bên chuyển nhượng (gia đình ông T) cụ thể: Gia đình quý ông đã thanh toán tiền làm nhiều lần cho gia đình ông T; Gia đình ông T đã bàn giao đất cho gia đình Quý ông, đồng thời gia đình ông T đã nhiều lần cam kết sẽ làm thủ tục để hoàn tất việc chuyển nhượng theo quy định của pháp luật;
- Trên phần diện tích đât nhận chuyển nhượng của gia đình ông T, gia đình quý Ông đã tiến hành xây dựng ngôi nhà 3,5 tầng trên diện tích đất 40 m2 (có giấy phép xây dựng) đã nhận chuyển nhượng của gia đình ông T và hiện đang sinh sống không gặp bất cứ cản trở nào (sau đó được đăng ký hộ khẩu thường trú, ký hợp đồng cung cấp điện, nước và nhiều người làm chứng khác).
         Với những nội dung nêu trên căn cứ vào Bộ luật dân sự và theo Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP ngày 10/8/2004 của Tòa án Nhân dân tối cao giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đât giữa Quý ông và gia đình ông T phải được công nhận, ngôi nhà của gia đình Quý ông là tài sản riêng, chỉ thuộc quyền sở hữu và quyền sử dụng của gia đình quý Ông và được pháp luật công nhận và bảo vệ.

2/. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, gia đình Quý ông cần làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm trong đó cần nêu rõ:
2.1/. Gia đình Quý ông cần chứng minh thời điểm ngày 10/10/2012 gia đình bị đơn (gia đình ông T) không có đủ thẩm quyền định đoạt 100m2 đất như nêu trong Điều 1 của hợp đồng giữa nguyên đơn và bị đơn. Chúng tôi cho rằng là không. Bởi chính bị đơn đã chuyển nhượng 40m2 đất cho gia đình Quý ông nhiều năm trước đó. Bị đơn đã có hành vi cố ý che dấu hện trạng của đất và nhà tại thời điểm ký hợp đồng công chứng giữa nguyên đơn và bị đơn;
- Về ý chí giữa nguyên đơn và bị đơn không thể nhầm lẫn giữa tài sản gắn liền với đất (nhà cấp 4 diện tích sử dụng 70m2) với mua 02 căn nhà (một nhà 5 tầng và 01 nhà 3,5 tầng); - Sự hiện diện của căn nhà kiên cố thứ hai nhưng biệt lập thuộc quyền sở hữu của gia đình Quý ông (2,5 tầng) trên cùng thửa đất, phần đất cắt lối đi riêng.
- Pháp luật quy định giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sở hữu nhà được thực hiện theo hai thủ tục riêng. - .v.v.
Lưu ý: Khi Quý ông làm đơn kháng cáo, cần phải cung cấp đủ tài liệu chứng cứ đính kèm và nộp tạm ứng án phí kháng cáo theo quy định của pháp luật.
         
Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Công ty Luật An Phú nhận tư vấn tại nhà, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, qua thư điện tử; Thù lao của Luật sư dựa vào sự đánh giá của khách hàng và hiệu quả  công việc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty Luật An Phú

Trụ sở chính: Phòng 315 tầng 3 Tòa nhà văn phòng Việt Anh, số 33 ngõ 142  đường Ngô Gia Tự, phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 04.625.707.13; Fax: 04.625.707.15;

Số cần gọi gấp: 0904 226 799-  09898.511.69

Email: luatanphu@gmail.com
Website: www.anphulaw.com

Văn phòng giao dịch 1: Khu phố Đền Rồng, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh: 01688.477.456

Văn phòng giao dịch 2: Số 236 phố Yết Kiêu, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Điện thoại: 098.44.33.061

Luật An Phú: Cam kết đem lại An vui, Thịnh vượng cho mọi khách hàng

 

 

 

Các tin khác
Tư vấn bảo hộ tên công ty (Thứ hai, 31-8-2009 )

Các tin đã đưa ngày:   

Luật sư
Hỗ trợ trực tuyến


Góc nhỏ cần biết
Liên kết website
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hình sự, Hành chính, Đất đai
Dân sự, Hôn nhân và Gia đình
Thuế, Kế toán, Tài chính
QUẢNG CÁO

       

Liên Hệ Quảng Cáo

Công ty TNHH Luật An Phú

Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Website: http://anphulaw.com  - Email: luatanphu@gmail.com

(04).62570713 – Fax: 62570715

2009 © Copyright by: Công ty Luật An Phú, inc. All right reserved.