Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Danh mục
Địa chỉ liên hệ


VPGD 1: Khu phố Đền Rồng, phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.


VPGD 2: 236 Yết Kiêu, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

      
Mail : luatanphu@gmail.com
Web : http://www.anphulaw.com.


0989 851 169.

0904 226 799.
Thị trường Bất Động Sản
© Đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội:
    a. Người công với cách mạng
    b. Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước nước
Thăm dò dư luận
Trong tình hình kinh tế căng thẳng như hiện nay, thu nhập hàng tháng của bạn bị ảnh thưởng như thế nào ?
Giảm sút mạnh
Có giảm đôi chút nhưng không đáng kể
Không bị ảnh hưởng !
Lượt truy cập
001201437
ĐỐI TÁC

Trang chủKiến thức pháp luật
Luật An Phú: Ngoại tình, kết hôn giả bị phạt 3-20 triệu đồng từ ngày 11/11/2013
Cập nhật :Thứ hai, 11-11-2013
         Từ 11/11, kết hôn giả bị phát hiện sẽ phạt đến 20 triệu đồng; phạt 1-3 triệu đồng nếu đã có vợ chồng mà vẫn sống chung với người khác, theo Nghị định 110/2013/NĐ-CP về vi phạm hành chính lĩnh vực hôn nhân gia
         Luật sư Nguyễn Viết Xuân, đoàn Luật sư Hà Nội tóm tắt những quy định mới có nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân và gia đình Việt Nam, theo Nghị định 110.
* Kết hôn giả: phạt đến 20 triệu đồng
* Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa, làm sai lệch nội dung giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp để làm thủ tục đăng ký kết hôn.
* Phạt tiền 1-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Cho người khác mượn giấy tờ để làm thủ tục đăng ký kết hôn; sử dụng giấy tờ của người khác để làm thủ tục đăng ký kết hôn; sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục đăng ký kết hôn; cam đoan không đúng về tình trạng hôn nhân để làm thủ tục đăng ký kết hôn.
* Phạt tiền 3-5 triệu đồng đối với hành vi làm giả giấy tờ để làm thủ tục đăng ký kết hôn.
* Phạt tiền 10-20 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: lợi dụng việc kết hôn nhằm mục đích xuất cảnh, nhập cảnh; nhập quốc tịch Việt Nam, quốc tịch nước ngoài; lợi dụng việc kết hôn để hưởng chế độ ưu đãi của nhà nước hoặc để thực hiện các mục đích trục lợi khác.
* Phạt tiền 20-30 triệu đồng đối với hành vi môi giới kết hôn trái pháp luật. Nói sai về tình trạng hôn nhân, phạt đến 5 triệu đồng Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xoá, làm sai lệch nội dung giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp để làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
* Phạt tiền 1-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: sử dụng giấy tờ của người khác để làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; cam đoan không đúng về tình trạng hôn nhân để làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
* Phạt tiền 3-5 triệu đồng đối với hành vi làm giả giấy tờ để làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
* Ngoại tình, tảo hôn phạt đến 3 triệu đồng Phạt tiền 1-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ đang có chồng hoặc đang có vợ; đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác; chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ; kết hôn giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi; kết hôn giữa người từng là cha mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.
* Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng việc ly hôn để vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để trốn tránh nghĩa vụ tài sản.
* Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng đối với hành vi tổ chức lấy vợ, lấy chồng cho người chưa đủ tuổi kết hôn.
* Phạt tiền 1-3 triệu đồng đối với hành vi cố ý duy trì quan hệ vợ chồng trái pháp luật với người chưa đủ tuổi kết hôn mặc dù đã có quyết định của tòa án nhân dân buộc chấm dứt quan hệ đó.
* Khai sinh giả cho trẻ, phạt đến 5 triệu đồng
* Cảnh cáo đối với người có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em mà không thực hiện việc đăng ký đúng thời hạn quy định.
* Cảnh cáo hoặc phạt tiền 300-500 nghìn đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xoá, làm sai lệch nội dung giấy tờ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp để làm thủ tục đăng ký khai sinh.
* Phạt tiền 1-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: làm chứng sai sự thật về việc sinh; cố ý khai không đúng sự thật về nội dung khai sinh; sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục đăng ký khai sinh.
* Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với hành vi làm giả giấy tờ để làm thủ tục đăng ký khai sinh. Biện pháp khắc phục hậu quả là hủy bỏ giấy tờ giả đối với hành vi: sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục đăng ký khai sinh; làm giả giấy tờ để làm thủ tục đăng ký khai sinh.
* Khai tử người sống, phạt đến 10 triệu đồng Cảnh cáo hoặc phạt tiền 300-500 nghìn đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xoá, làm sai lệch nội dung giấy tờ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp để làm thủ tục đăng ký khai tử.
* Phạt tiền 1-3 triệu đồng đối với hành vi sử dụng giấy tờ giả hoặc làm chứng sai sự thật cho người khác để làm thủ tục đăng ký khai tử.
* Phạt tiền 3-5 triệu đồng đối với hành vi làm giả giấy tờ để làm thủ tục đăng ký khai tử. Phạt tiền 5-10 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: đăng ký khai tử cho người đang sống; cố ý không đăng ký khai tử cho người chết để trục lợi.
Lưu ý: Ngoài bị phạt tiền, tùy theo hành vi vi phạm, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả như hủy bỏ giấy tờ giả; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp...
Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Công ty Luật An Phú nhận tư vấn tại nhà, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, qua thư điện tử; Thù lao của Luật sư dựa vào sự đánh giá của khách hàng và hiệu quả  công việc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty Luật An Phú

Trụ sở chính: Phòng 315 tầng 3 Tòa nhà văn phòng Việt Anh, số 33 ngõ 142  đường Ngô Gia Tự, phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 04.625.707.13; Fax: 04.625.707.15;

Số cần gọi gấp: 0904 226 799-  09898.511.69

Email: luatanphu@gmail.com
Website: www.anphulaw.com

Văn phòng giao dịch 1: Khu phố Đền Rồng, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh:

Văn phòng giao dịch 2: Số 236 phố Yết Kiêu, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Luật An Phú: Cam kết đem lại An vui, Thịnh vượng cho mọi khách hàng

 

 

 

Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

1
Luật sư
Hỗ trợ trực tuyến


Góc nhỏ cần biết
Liên kết website
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hình sự, Hành chính, Đất đai
Dân sự, Hôn nhân và Gia đình
Thuế, Kế toán, Tài chính
QUẢNG CÁO

       

Liên Hệ Quảng Cáo

Công ty TNHH Luật An Phú

Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Website: http://anphulaw.com  - Email: luatanphu@gmail.com

(04).62570713 – Fax: 62570715

2009 © Copyright by: Công ty Luật An Phú, inc. All right reserved.