Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Danh mục
Địa chỉ liên hệ


VPGD 1: Khu phố Đền Rồng, phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.


VPGD 2: 236 Yết Kiêu, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

      
Mail : luatanphu@gmail.com
Web : http://www.anphulaw.com.


0989 851 169.

0904 226 799.
Thị trường Bất Động Sản
© Đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội:
    a. Người công với cách mạng
    b. Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước nước
Thăm dò dư luận
Trong tình hình kinh tế căng thẳng như hiện nay, thu nhập hàng tháng của bạn bị ảnh thưởng như thế nào ?
Giảm sút mạnh
Có giảm đôi chút nhưng không đáng kể
Không bị ảnh hưởng !
Lượt truy cập
000.578109
ĐỐI TÁC

Trang chủ Tin Tức Kinh tế THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM
Thị trường chuẩn bị một đợt suy giảm mạnh vào cuối tháng 3/2015 vì sao?
Cập nhật :Thứ bảy, 7-3-2015
Kính thưa các bạn đọc, không phải ngẫu nhiên một NĐT như tôi lại bi quan về thị trường như vậy, tôi nhìn nhận thị trường trong năm 2015 vẫn theo chiều hướng tích cực (có thể lên 650-700). Nhưng cho dù lúc con người ta lạc quan nhất thì cũng phải cẩn trọng với những rủi ro cận kề và hãy để thành quả mấy tháng đầu năm kiếm được giữ vững trong tài khoản của chúng ta - Cái cung trước khi bắt ra lúc nào cũng được rút về phía sau, thị trường trước khi tăng mạnh phải có một đợt giảm xuống mạnh.
- Thứ nhất xét về kỹ thuật, thị trường đang đi rất giống với giai đoạn giữa tháng 3 đến giữa tháng 4/2014. Mỗi năm tín hiệu mỗi khác, nhưng các bạn cần chú ý những mốc thời gian quan trọng sau:
+ Năm 2014 chúng ta nghỉ tết âm lịch vào ngày 27/1 - đến này 6/2 giao dịch lại, thị trường sideway vài phiên sau đó tăng từ mốc 555 điểm lên gần 610 điểm và bắt đầu phân phối.
+ Năm 2015 có chút thay đổi chúng nghỉ tết âm lịch vào từ ngày 13/2 đến 24/2 giao dịch lại, tức trễ 2 tuần so với năm 2014. Do đó, việc thời gian cho một sóng giảm có thể thay đổi và xảy ra sớm hơn so với năm 2014.
Tiếp nữa, thị trường tăng đầu năm 2015 với không tin tức hỗ trợ, chỉ là sự phục hồi sau đợt suy giảm mạnh và dòng tiền vào thị trường đang còn rất mong manh và đang hình thành nên mô hình vai đầu vai kinh điển trong PTKT.
+ Việc ETF cơ cấu danh mục, cộng với áp lực bán làm đẹp báo cáo tài chính sẽ xảy ra vào 25-30/3/2015


- Thứ hai là xét về cơ bản, thị trường giảm sau thông tin siết cho vay của các công ty chứng khoán nhưng đợt suy giảm vừa qua mới chỉ mang tính tâm lý và sự chuẩn bị trước của các công ty chứng khoán. Còn thực sự chính sách độ trễ và còn từ từ ảnh hưởng trong một thời gian tới, cho tới khi dòng vốn được khởi động lại linh hoạt hơn.
+ Kết quả kinh doanh của các công ty dầu khí sẽ được phản ánh vào BCTC quý 1, với lợi nhuận sụt giảm mạnh so với cùng kỳ sau đợt suy giảm của giá dầu. Những công ty dầu khí hoạt động với bản chất không xuất phát từ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp mà từ sự hỗ trợ của PVN sẽ gặp khó khăn lớn khi lợi ích sẽ ít được san sẽ nhiều như trước.
+ Không loại trừ khả năng sẽ phanh phui ra những bất cập ngắn hạn trong đợt tái cơ cấu các ngân hàng, những yếu kém bộc lộ ở các ngân hàng nhỏ sẽ tác động đến sự tin tưởng trong đề án tái cơ cấu của NHNN (vấn đề này đã được NHNN lên kế hoạch và giải quyết êm suôi). Và cũng không loại trừ nhưng vụ bắt bớ hay một bất ngờ trong lĩnh vực này được phanh phui trong giai đoạn này.
+ Tác động lớn từ quyết định nâng lãi suất lớn của FED. Khả năng trong kỳ họp tới FED sẽ đưa tin nâng lãi suất, hoặc ít ra cũng đưa thông điệp rõ ràng hơn về việc nâng lãi suất để thu hút dòng tiền quay trở lại Mỹ.
+ Việc phá giá đồng euro và đồng Yen,  những động thái hạ tăng trưởng của TQ cũng có thể gây nên làm sóng về các vấn đề vĩ mô như chiến tranh tiền tệ, và sự đáp trả của các nước khác.
+ Không loại trừ khả năng giá dầu sẽ phá vỡ mốc 45 usd/thùng vào thời gian này. Có thể nói sau một thời gian đi ngang vùng giá thấp của giá dầu sẽ phải tạo một kênh mới, nhưng sau mấy lần test xu hướng lên không được thì lại quay lại xu hướng giảm. Các biện pháp cứng rắn hơn của Mỹ cũng sẽ làm cho xung đột chính trị dâng cao trong thời gian này và giá dầu tiếp tục suy giảm sau báo cáo khai thác đá phiến của Mỹ.
- Cuối cùng là phía cạnh chiêm tinh học.
Năm 2014 và 2015 có sự trùng hợp có những sự kiện sảy ra như nhau như:
+ Ngày 5/1/2014 sao Mộc tới vị trí gần với Trái đất và 6/1/2015 sao mộc lại tiến gần Trái đất
=> báo hiệu xu hướng tăng
+ Ngày 14/4/2014 hiện tượng Mặt trăng máu tương ứng với ngày 4/4/2015. Báo hiệu đợt suy giảm cực mạnh

- Chiến lược giao dịch:
 + Từ ngày 9/3 đến ngày 20/3/2015 thị trường còn một đợt hồi phục nhẹ có thể vượt 600 điểm, đây chính là lúc NĐT tranh thủ giảm tỷ trọng danh mục đầu tư. Trước hết là canh hạ margin ở những phiên tăng mạnh thời gian tới
+ Từ ngày 20/3 đến 30/3 theo kế hoạch giảm danh mục về tới 80% TM hay thậm chí là hoàn toàn TM, tôi sẽ có những phân tích về thời điểm bắt đáy trong thời gian tới.


                                         (Lão Trịnh - skype: viet90_finance)
Các tin khác
Cẩn trọng với tỷ giá (Thứ tư, 25-3-2015 )
Cổ phiếu điện khó tăng phi mã (Thứ năm, 12-3-2015 )
KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN 1 (Chủ nhật, 8-3-2015 )

Các tin đã đưa ngày:   

1
Luật sư
Hỗ trợ trực tuyến


Góc nhỏ cần biết
Liên kết website
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hình sự, Hành chính, Đất đai
Dân sự, Hôn nhân và Gia đình
Thuế, Kế toán, Tài chính
QUẢNG CÁO

       

Liên Hệ Quảng Cáo

Công ty TNHH Luật An Phú

Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Website: http://anphulaw.com  - Email: luatanphu@gmail.com

(04).62570713 – Fax: 62570715

2009 © Copyright by: Công ty Luật An Phú, inc. All right reserved.