D:\Domain\anphulaw.com\httpdocs\ Công Ty Luật An Phú - Luật sư tư vấn Pháp Luật- Bào chữa- Bảo vệ- Dịch vụ.
Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Danh mục
Địa chỉ liên hệ


VPGD 1: Khu phố Đền Rồng, phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.


VPGD 2: 236 Yết Kiêu, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

      
Mail : luatanphu@gmail.com
Web : http://www.anphulaw.com.


0989 851 169.

0904 226 799.
Thị trường Bất Động Sản
© Đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội:
    a. Người công với cách mạng
    b. Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước nước
Thăm dò dư luận
Trong tình hình kinh tế căng thẳng như hiện nay, thu nhập hàng tháng của bạn bị ảnh thưởng như thế nào ?
Giảm sút mạnh
Có giảm đôi chút nhưng không đáng kể
Không bị ảnh hưởng !
Lượt truy cập
002186284
ĐỐI TÁC

Trang chủ Tin Tức Kinh tế THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM
Chứng khoán ngày 23/4: Tâm lý rã đám!
Cập nhật :Thứ năm, 23-4-2015

Thị trường đang trải qua những ngày giao dịch tẻ nhạt khi tâm lý “rã đám” bắt đầu lớn dần...Thị trường đang trải qua những ngày giao dịch tẻ nhạt khi tâm lý “rã đám” bắt đầu lớn dần. Càng gần ngày nghỉ, thị trường càm ảm đạm, thể hiện ở thanh khoản suy yếu nhanh.

Kỳ nghỉ 30/4 diễn ra gần trọn tuần sau tức là chỉ còn 2 ngày nữa, những ai muốn bứt khỏi “cục nợ” chứng khoán còn vài cơ hội nữa mà thôi. Thị trường sau kỳ nghỉ sẽ thế nào, tin gì bất ngờ được tung ra hay không? Đó là những lo ngại thường thấy.

Các đợt chốt lời diễn ra trong suốt cả phiên hôm nay, từ chỗ bán cầm chừng buổi sáng đến đẩy mạnh hơn, tạo biến động mạnh trong buổi chiều. Thanh khoản giữa hai phiên cũng có khác biệt rất lớn. Khi giá sụt giảm, vẫn xuất hiện lực cầu mua vào.

Sáng nay giao dịch chỉ đạt 695,1 tỷ đồng, sang chiều vọt lên 1.012,5 tỷ đồng. Nguyên nhân là đầu phiên chiều nay, thị trường rơi khá nhanh. VN-Index sụt giảm tới 0,88%, chạm vào 557,57 điểm trước khi bật trở lại nhờ cầu bắt đáy.

Đà giảm lớn này phải xuất phát từ các blue-chips. Rổ VN30 thời điểm thị trường yếu nhất không có lấy một cổ phiếu tăng, chỉ 7 mã tham chiếu, còn lại là giảm. GAS tác động mạnh nhất khi giá rơi thẳng xuống 63.500 đồng, dưới tham chiếu tới 2,31%. VIC cũng lùi xuống 48.500 đồng, giảm 0,21% dù trước đó vẫn tăng. MSN, VCB, BID, CTG… cũng sụt giảm.

Tuy nhiên cầu bắt đáy xuất hiện khá tốt trước hết ở nhóm blue-chips nói trên và tạo được một nhịp phục hồi cũng nhanh như khi giảm. Nửa đầu phiên chiều nay là một dao động hình chữ V trên các chỉ số khi giá dao động rất lớn. 

VN30-Index đóng cửa chỉ còn giảm 0,22% với 10 mã tăng/11 mã giảm, một thế cân bằng không quá xấu. VN-Index giảm 0,22%. Thực ra cả hai chỉ số này mất thêm điểm đều là do đợt đóng cửa, vài mã lớn tụt trở lại 1-2 bước giá. 

VN-Index đánh mất màu xanh ngay đợt cuối cùng, khi GAS từ tham chiếu giật lùi giảm 0,77%. Nếu GAS vẫn giữ được tham chiếu, hẳn chỉ số này đã không giảm. VCB, CTG cũng lùi trở lại 1 bước giá so với cuối đợt khớp lệnh liên tục dù CTG vẫn tăng 0,57% và VCB không giảm. 

Những cổ phiếu lấy đi điểm số nhiều nhất của HSX trong đợt cuối cùng là DPM, giảm 1,63%, HPG giảm 1,33%, HSG giảm 2,07%, KDC giảm 1,34%, STB giảm 2,3%. Phía kéo lại bao gồm VSH, VIC, SSI, PVD, PPC, MBB, HVG, GMD, FPT, BVH.

Biến động của HNX cũng gần giống HSX, nhất là trong nhịp dao động mạnh phiên chiều. HNX30 cũng có một độ rộng khá cân bằng với 9 mã tăng/13 mã giảm. Số mã giảm nhiều hơn nhưng không thực sự chi phối về vốn hóa. Chủ đạo là SHB giảm 1,18% và KLS giảm 2,15%, VCG giảm 0,78% có ảnh hưởng lớn nhất. Số tăng có PVS, VND, PVC, PVB, PGS khá tốt.

Mặc dù nhờ biến cố buổi chiều, thanh khoản thị trường có tăng lên nhưng cả phiên, mức giao dịch cũng chỉ là 1.707,6 tỷ đồng, giảm gần 11% so với hôm qua. Đây là mức giao dịch kém nhất trong 3 phiên và rất có thể càng đến những ngày nghỉ, thanh khoản còn sụt giảm hơn nữa.

Thanh khoản thấp trong bối cảnh này không mang nhiều ý nghĩa và cũng không hẳn là tiêu cực. Đơn giản là nhà đầu tư hạn chế giao dịch do yếu tố tâm lý, chứ không xuất phát từ các đánh giá về thị trường.
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

1
Chỉ dẫn
Luật sư
Hỗ trợ trực tuyến


Góc nhỏ cần biết
Liên kết website
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hình sự, Hành chính, Đất đai
Dân sự, Hôn nhân và Gia đình
Thuế, Kế toán, Tài chính
QUẢNG CÁO

       

Liên Hệ Quảng Cáo

Công ty TNHH Luật An Phú

Trụ sở: Phòng 315, tầng3, Số nhà 33, ngõ 30, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Website: http://anphulaw.com  - Email: luatanphu@gmail.com

(04).62570713 – Fax: 62570715

2009 © Copyright by: Công ty Luật An Phú, inc. All right reserved.